Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เค้กกาแฟเจนัว สูตรแม่เหลี่ยม

Genoa Coffee Cake
ต้นฉบับเป็นสูตรของเค้กกาแฟเจนัว (สูตรแม่เหลี่ยม) ท่านสามารถเอามาดัดแปลงนิดหน่อย เพราะท่าไม่ค่อยถนัดกับสูตรเค้กแบบตวงเท่าไหร่
ทำเสร็จขนมจะออกมาแบบนี้


มาดูสูตรต้นฉบับกันก่อน
ส่วนผสม

-ไข่ไก่ 6 ฟอง
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 12 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วย
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ
- กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตีไข่กับน้ำตาลทราย 25 นาทีด้วยความเร็วสูงสุด ใส่เกลือนิดหน่อย
(ไม่เกี่ยวกับในสูตรครึ่ง ช้อนชา ) แล้วตีต่ออีก 4 นาที
2. ร่อนแป้ง+เกลือ+ผงฟู แล้วนำมาใส่ในส่วนผสม (1)
3. ใส่กาแฟผงลงไปค่อยๆ คนให้เข้ากัน แล้วจึงใส่เนยละลาย พยายามตะล่อมอย่าให้เนยนอนก้น
4. เทส่วนผสมใส่ถาดสี่เหลี่ยมที่รองด้วยกระดาษไข ใส่เตาอบ 400 F เวลา 25 นาที
5. พอเค้กสุก คว่ำถาดบนตะแกรง คอยจนเค้กเย็นจึงแต่งหน้า เยนัว ครับ

สูตรหน้าเยนัว
สูตรต้นตำหรับ
1. น้ำตาล 1 1/2 ถ้วย + น้ำ 1/3 ถ้วย เคี่ยวไฟปกติ 7 นาทีโดยเริ่มนับจากน้ำเดือด
2. นำไข่ขาว 3 ฟองมาตี ใส่เกลือนิดหน่อย ตีจนตั้งยอดแข็ง แล้วจึงนำน้ำเชื่อมที่เคี่ยวไว้ ค่อยๆ ใส่ (ระวัง!! ถ้าใส่เร็ว จะยุบ และต้องคอยให้น้ำเชื่อมเย็นก่อนค่อยใส่)
3. เสร็จแล้วนำไปแช่ช่องแข็งในตู้เย็น
4. ตีเนย 1/3 ถ้วย ให้ขึ้น ใส่กาแฟละลาย ตีต่อไปอีกหน่อย แล้วนำส่วนผสมที่แช่เย็นไว้มาตีให้เข้ากัน
5.สามารถนำไปแต่งหน้าเค้กได้เลยครับ
เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย musa

รายการบล็อกของฉัน